வெஜ் சூப்
தேவையானவை:
பொடியாக நறுக்கிய கேரட்,
பீன்ஸ்,
காலிஃப்ளவர்,
முட்டைகோஸ் – ஒரு கப்,
வெங்காயம் – ஒன்று,
இஞ்சி-பூண்டு விழுது – ஒரு டீஸ்பூன்,
சோள மாவு – 3 டீஸ்பூன்,
மிளகுத்தூள் – ஒரு டீஸ்பூன்,
கொத்தமல்லி – சிறிதளவு,
சர்க்கரை – அரை டீஸ்பூன்,
உப்பு – தேவையான அளவு.
செய்முறை:
பாத்திரத்தில் மூன்று கப் தண்ணீர் விட்டுக் கொதிக்க வைக்கவும்.
கொதித்ததும், பொடியாக நறுக்கிய காய்கறிகள், நறுக்கிய வெங்காயம், இஞ்சி-பூண்டு விழுது, மிளகுத்தூள், உப்பு, சர்க்கரை சேர்க்கவும்.
காய்கள் வேகும் வரை கொதிக்க விடவும். சோள மாவை கால் கப் தண்ணீரில் கரைத்து அதில் விடவும்.
பிறகு, நறுக்கிய கொத்தமல்லி சேர்த்துக் கலந்து இறக்கி… சூடாகப் பரிமாறவும்.
0 comments:
Post a Comment